GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI KHÁCH SẠN MELIÃ VINPEARL DANANG RIVERFRONT
Tác giả: Lê Viết Nam ; Đinh Thị Anh Thư ; Đỗ Văn Đức ; Trần Văn Phúc ; Trần Công Hiếu
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2024
Số trang: 65
Đang rỗi: 0 / Số lượng: 0
Khoa: Khoa Du lịch
Chuyên ngành: Quản lý và dịch vụ phụ thuộc
Danh mục: Khoá luận Tốt nghiệp
Loại giáo trình:
Mã Dewey: 650
ISBN:
Kích thước:
Đơn giá:
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Nơi lưu trữ: Đông Á Đà nẵng
Số Cutter: G53 - L48
Loại tài liệu: Tài liệu học thuật / Luận án, luận văn
Từ khóa:
Tóm tắt:
STT | Mã từng cuốn sách | Barcode | Kho lưu trữ | Nơi lưu trữ |
---|