Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách trong thời gian lưu trú của bộ phận buồng tại khách sạn Belle Maison Parosand Đà Nẵng.
Tác giả: Trương Thị Thu Ngân
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 0
Số trang: 74
Đang rỗi: 1 / Số lượng: 1
Khoa: Khoa Du lịch
Chuyên ngành:
Danh mục:
Loại giáo trình:
Mã Dewey:
ISBN:
Kích thước:
Đơn giá: 0
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Nơi lưu trữ: Đông Á Đà nẵng
Số Cutter: M68 - T78
Loại tài liệu: Tài liệu học thuật / Luận án, luận văn
Từ khóa: Khóa luận, khoa du lịch
Tóm tắt:
STT | Mã từng cuốn sách | Barcode | Kho lưu trữ | Nơi lưu trữ |
---|---|---|---|---|
C1 | M15380383201 | UDA.Đà Nẵng |