GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƢỢNG ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN TẠI BỘ PHẬN NHÀ HÀNG FAIFO KHÁCH SẠN ROYAL HỘI AN.
Tác giả: Lê Thị Thúy Thành; Nguyễn Thị Thu Hà; Huỳnh Thị Mỹ Linh; Nguyễn Hà Phương; Bùi Thị Mai
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2024
Số trang: 73
Đang rỗi: 0 / Số lượng: 0
Khoa: Khoa Du lịch
Chuyên ngành: Quản lý và dịch vụ phụ thuộc
Danh mục: Khoá luận Tốt nghiệp
Loại giáo trình:
Mã Dewey: 650
ISBN:
Kích thước:
Đơn giá:
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Nơi lưu trữ: Đông Á Đà nẵng
Số Cutter: G53 - L48
Loại tài liệu: Tài liệu học thuật / Luận án, luận văn
Từ khóa:
Tóm tắt:
STT | Mã từng cuốn sách | Barcode | Kho lưu trữ | Nơi lưu trữ |
---|