Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà hàng Le Paul s Kitchen, khách sạn Stella Maris Beach Đà Nẵng
Tác giả: Nguyễn Tùng Lâm
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 0
Số trang: 74
Đang rỗi: 1 / Số lượng: 1
Khoa: Khoa Du lịch
Chuyên ngành:
Danh mục:
Loại giáo trình:
Mã Dewey: 647
ISBN:
Kích thước:
Đơn giá: 0
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Nơi lưu trữ: Đông Á Đà nẵng
Số Cutter: G53 - N48
Loại tài liệu: Tài liệu học thuật / Luận án, luận văn
Từ khóa: Khóa luận, Khoa Du lịch
Tóm tắt:
STT | Mã từng cuốn sách | Barcode | Kho lưu trữ | Nơi lưu trữ |
---|---|---|---|---|
C1 | G16341774601 | UDA.Đà Nẵng |