ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tin tức
Giới thiệu sách hay ' Giáo trình nghệ thuật thuyết trình'
 Giao tiếp là mạch máu thông suốt và gắn kết mọi quan hệ phát sinh trong xã hội loài người . Giao tiếp gắn kết với mỗi người từ lúc sinh ra cho đến lúc mất đi, gắn xã  hội loài người thông qua sự đa dạng , phong phú của nhu cầu. Kỹ năng giao tiếp có ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ trong công việc và trong cuộc sống nói chung. Kỹ năng giao tiếp tốt cùng các điều kiện kỹ thuật khác là một trong những điều kiện tiên quyết mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên cho các vị trí quản lý doanh nghiệp. Phát triển kỹ năng giao tiếp là cần thiết không chỉ đối với sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà cần thiết khi sịnh viên bước vào công việc và với tư cách một cá nhân của toàn xã hội, giúp họ tự tin hơn trong công việc, trong cuộc sống.
Tủ rượu hay tủ sách
 Năm 2012, trong một chuyến đi thực tế, một anh phóng viên hỏi một ông nguyên tổng biên tập người Đan Mạch về việc làm sao để Việt Nam phát triển như các nước Bắc Âu? Ngay lập tức, ông thì thào trả lời “đọc sách” với rất nhiều hàm ý. Châu Âu có cuộc dịch thuật vĩ đại vào thế kỷ 11 - 12, làm nền tảng phát triển khoa học, văn hóa và phổ cập tri thức cho mọi tầng lớp xã hội. Trong ngôi nhà của họ, qua nhiều thế hệ, không thể thiếu một tủ sách. Dễ dàng nhận ra sách cũng là món hàng thiết yếu đối với họ. Các dịch vụ vận chuyển phân phát sách của Amazon vẫn tấp nập như việc giao sữa, phát báo mỗi sáng. Mỗi cuốn sách được coi như một sản phẩm chắt lọc mà mỗi người có thể nhận được những giá trị riêng tùy thuộc vào nhận thức của bản thân. Nói như nhà văn nổi tiếng người Mỹ Edmund Wilson, “không có chuyện hai người cùng đọc một cuốn sách giống nhau”. Theo nghiên cứu của Eurostat năm 2011, người Bắc Âu như Phần Lan, Thụy Điển đọc khoảng 12 cuốn sách mỗi năm.
Giảng đường số
TT - Sinh viên không cần đến lớp vẫn có thể nghe giảng viên giảng bài, tham gia làm bài tập thi... Điều này đang xảy ra ở nhiều trường đại học (ĐH) tại TP.HCM.
Sự tích hoang đường về “đường lưỡi bò” của Trung Quốc
 “Đường lưỡi bò” hay “đường chín đoạn” là một sản phẩm "hoang tưởng" khiến cả thế giới, kể cả một số nhà nghiên cứu Trung Quốc ngạc nhiên và “không thể hiểu nổi”! Thậm chí có học giả Trung Quốc đã phải thừa nhận: “Rất xấu hổ khi các đồng nghiệp quốc tế hỏi về đường 9 đoạn”!

Page 1/3 123>

SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center