ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tin tức
Lễ phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc UDA lần thứ 1 _ Năm 2021 & Trò chuyện chuyên đề 'Sách và đọc sách trong thời đại 4.0
04/20/2021 Hoạt động

Nhằm tạo sân chơi cho bạn đọc yêu sách, lan tỏa tình yêu và đam mê đọc sách đến mọi người; phát triển văn hóa đọc và thói quen đọc sách trong sinh viên Trường Đại học Đông Á, ngày 23/04/2021 vừa qua, Thư viện trường Đại học Đông Á đã tổ chức sự kiện “Lễ phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc UDA lần 1 – Năm 2021 & Trò chuyện chuyên đề Sách và Đọc sách trong thời đại 4.0” hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 (21/04/2021)

Đến tham dự buổi lễ có sự tham gia của Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và gần 300 bạn đọc yêu sách là SV đến từ các Khoa của Trường Đại học Đông Á. Đặc biệt, với sự có mặt của diễn giả là Tác giả, Dịch giả, Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương – Người thầy nỗi tiếng có nhiều thành tựu trong việc phát triền văn hóa đọc nước Nhà.

Mở đầu buổi lễ, Thầy giáo TS. Ngô Quang Vinh - đại diện BGH, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc UDA lần 1 – Năm 2021. Theo đó, Cuộc thi được diễn ra từ 02/05-30/06/2021. Cuộc thi chia làm 2 vòng :

·        Thời gian nhận bài dự thi: 02/05/2021 – 15/06/2021

·        Thời gian chấm và bình chọn: 16/06/2021 – 30/06/2021

·        Kết quả cuộc thi sẽ chọn ra 10 bài chung cuộc tham gia vòng chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 do Bộ VHTT&DL phát động (dự kiến vào tháng 8/2021)

Đến với buổi trò chuyện cùng ngày, diễn giả Nguyễn Quốc Vương chia sẽ đến bạn đọc yêu sách chủ đề Sách và Đọc sách trong thời đại 4.0. Đây là lần thứ 2 người thầy “Bán sách rong” quay trở lại Trường Đại học Đông Á nhưng sức hút và tình cảm cũng như những bài học thầy mang đến cho các bạn đọc là vô cùng to lớn.

Trong phần trò chuyện của thầy Nguyễn Quốc Vương, thầy đã chia sẻ và đúc kết cho bạn đọc Đại học Đông Á những kinh nghiệm và bí quyết để giúp bạn “chọn đúng sách”, “hiểu đúng sách” và “đọc sách hiệu quả nhất”. Những câu chuyện mà thầy chia sẻ không phải là điều gì đó quá cao sang, xa xôi mà vô cùng gần gũi, thân quen. Đó là chuyện của những vùng quê nghèo với niềm đam mê sách, là những cô cậu học sinh tiểu học mỗi ngày trèo đèo lội suối để cắp sách đến trường. Là chuyện những trưa hè oi ả, hình ảnh cậu học sinh nhỏ tay cầm cuốn sách ngồi hóng mát bên khung cửa sổ của căn nhà ốp đất cổ điển của làng quê Việt Nam. Là quá trình gian nan đưa con chữ, ánh mắt và đam mê với sách đến với từng thế hệ. Là “trái ngọt” của một gia đình hạnh phúc, “lấy sách kê đầu”, “tránh xa sự lạm dụng công nghệ”. Là những phút giây quay ngược bánh xe thời lịch sư hào hùng. Là sự bay bổng trong tâm hồn những con người tinh tế qua từng ý chữ, câu văn. Hơn hết, thầy hướng bạn đọc đến niềm đam mê với sách. Có câu: “Sách là ngọn đèn tri thức bất diệt”. dù ở thời đại nào, thì văn hóa đọc sách là 1 giá trị trường tồn và vĩnh cửu.

Buổi trò chuyện thu hút và sôi động với nhiều bạn đọc tham gia tương tác cùng diễn giả đến phút cuối cùng. Với nội dung ý nghĩa, chân thực mà người thầy “Bán sách rong” chia sẽ đã dành trọn tình cảm của người tham dự.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4/2021- lần thứ 8, trước đó, Thư viện đã tổ chức cuộc thi “Review sách chuyên ngành: Find the great books” - là một hoạt động nhỏ trong chuỗi các hoạt động lớn, cuộc thi được tổ chức trong tuần lễ vàng của ngày hội, nhằm đến đối tượng là các sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại trường, hòa cùng với không khí sôi nổi của ngày hội đã có đông đảo bạn trẻ tham gia cuộc thi là sinh viên đến từ nhiều khoa khác nhau, với những bài viết chất lượng và phong phú thể loại chuyên ngành cho thấy tầm quan trọng của sách trong tâm thức của sinh viên như một phương pháp để học tập và trau dồi kinh nghiệm. Trao thưởng cuộc thi “Review sách chuyên ngành – The find great books” là một phần khá hấp dẫn và được mong chờ vào cuối sự kiện ngày hôm đó.

Sự kiện kết thúc tốt đẹp trong niềm phấn khởi và hân hoan của mọi người.


SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center