ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tin tức
Sự kiện “Sinh viên Trường Đại học Đông Á với Văn hóa đọc- Năm 2020”.
11/19/2020 Hoạt động

Hưởng ứng kỷ niệm 38 năm ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), với mục đích phát triển văn hóa đọc và thói quen sử dụng thư viện trong sinh viên Trường Đại học Đông Á; Làm cầu nối để sách đến gần hơn với bạn đọc, từ đó khơi dậy hứng thú đọc; Tạo sân chơi cho bạn đọc yêu sách, lan tỏa tình yêu và đam mê đọc sách đến mọi người; Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp và quảng bá văn hóa đọc – Văn hóa Đại học Đông Á. Thư viện Đại học Đông Á đã tổ chức chuỗi sự kiện Sinh viên Trường Đại học Đông Á với văn hóa đọc- Năm 2020”. Kết hợp cùng Teach for Vietnam _ Một tổ chức phi lợi nhận về giáo dục đã có nhiều cống hiến nổi bật trong suốt 3 năm qua dành cho nền giáo dục nước nhà; nhà sách Fahasa – một doanh nghiệp phát hành sách có lịch sử phát triển hơn 40 năm với quy mô và tầm hoạt động lớn nhất Việt Nam hiện này. Cùng với NXB Oxford – một trong những nhà xuất bản đại học lớn và lâu đời nhất trên thế giới và Viện Khoa học lập trình Siêu trí tuệ GASIP. Thư viện trường đã cùng với các đơn vị thực hiện chuỗi các hoạt động nhằm tiếp cận với các bạn sinh viên.

Chương trình diễn ra trong bangày liên tục (thứ 2, ngày 16/11/2020 đến thứ tư, ngày 18/11/2020) với các sự kiện, hoạt động ý nghĩa, cụ thể sau:

1. Hội sách “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Chương trình diễn ra 3 ngày liên tục, thời gian: 8h00 - 20h00, thứ 2đến thứ 4ngày 16-18/11/2020

    - Nội dung chương trình:

+ Trưng bày và giới thiệu hàng trăm tựa sách hay và nổi bật của các nhà xuất bản ;

+ Bán sách giá khuyến mãi 20% -50% sách Quốc văn ;

+ Gian hàng sách giá đặc biệt : giảm 70% ;

+ Sách giáo trình Ngoại văn : giảm 10% ;

+ Văn phòng phẩm : giảm 10% ;

+ Chương trình : « Mua sách ngay nhận quà liền tay »và nhiều chương trình hoạt náo thu hút từ của Nhà sách Oxford ;

+ Trưng bày gian hàng quyên góp, trao đổi sách; bán hàng gây quỹ do CLB Sách và Hành động  thực hiện

2. Khóa học ‘Phương pháp Đọc sách Siêu trí nhớ

Một trí nhớ tốt đem lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày, cả trong học tập lẫn công việc. Nếu chúng ta không phải là một người có khả năng thiên bẩm về ghi nhớ thì điều mà chúng ta cần chính là một phương pháp luyện tập sao cho có thể rèn luyện khả năng ghi nhớ của mình. Nhận thức được tầm quan trọng của trí nhớ trong việc học tập và rèn luyện của sinh viên, Trường Đại học Đông Á kết hợp với Viện Khoa học lập trình Siêu trí tuệ GASIP tổ chức khóa học“Phương pháp Đọc sách Siêu trí nhớ” nhằm giúp bạn tìm ra phương pháp hiệu quả để cải thiện khả năng ghi nhớ của mình gồm một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, để giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Thành thạo những bài tập não bộ  là đòn bẩy giúp tăng sự tự tin của bạn.  

3. Chuyên đề Sách và Công nghệ:

Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ mà ta sẽ khó có thể khai thác hết. Trong bối cảnh thế giới công nghệ hiện tại việc đọc sách cũng như phát triển Văn hoá đọc càng gặp nhiều thách thức. Trong buổi Trò chuyện Chuyên đề “Sách và Công nghệ” được khách mời diễn giả là ông Nguyễn Quốc Vương – Tác giả, dịch giả , nhà nghiên cứu giáo dục cùng các khách mời trong tổ chức Teach For Vietnam chia sẻ, thảo luận về sách cũng như phát triển văn hoá đọc thông qua 4 chủ đề nhỏ:

  • Từ trang sách bước ra cuộc đời
  • Sách đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?
  • Hồi sinh văn hoá đọc
  • Văn hoá đọc thời đại công nghệ số

Đồng hành cùng chuỗi sự kiện Sinh viên Trường Đại học Đông Á với Văn hóa đọc- Năm 2020”. Trước đó, Câu lạc bộ Sách và Hành động ĐH Đông Á cũng đã tổ chức cuộc thi REVIEW sách với chủ đề “ Tìm lại nét đẹp văn hóa đọc”. Cuộc thi thu hút gần 40 bài dự thi từ các bạn sinh viên.

Chuỗi sự kiện diễn ra đầy hào hứng và thành công với sự tham gia đông đảo bạn đọc là CBGV, SV toàn trường. Đây cũng là chương trình được Thư viện trường Đại học Đông Á tổ chức thường niên nhằm phát triển Văn hóa đọc, lan tỏa, giới thiệu những đầu sách hay , đưa sách gần hơn đến với bạn đọc./.


SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center