ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tin tức
Tuần đọc sách - Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4/2014- 21/4/2020) và ngày Bản quyền Thế giới 23/4
04/21/2020 Hoạt động

Sách là một kho tàng kiến thức của nhân loại, là nơi mà kiến thức không bao giờ cạn kiệt. Đọc sách giúp chúng ta hoàn thiện và phát triển bản thân hơn.  Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4) nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách

 Hưởng ứng và nhận thức được vai trò của sách và tầm quan trọng của việc đọc sách, trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, SV ĐH Đông Á nói riêng và HS, SV cả nước nói chung chưa thể tổ chức học tập trung tại trường, để thích ứng với hoàn cảnh khó khăn nhưng không quên nhiệm vụ, Thư viện ĐH Đông Á tổ chức Tuần đọc sách từ ngày 19/4/2020 – 25/4/2020 với chủ đề “Mỗi ngày một cuốn sách & 10 câu nói hay về sách và văn hóa đọc”. Trước đó, Thư viện cũng có tổ chức chương trình với tên gọi  “Chinh phục bản thân vớiThử thách “7 NGÀY 7 CUỐN SÁCH HAY” cùng TV ĐH Đông Á” từ ngày 14/4/2020-20/4/2020. Với chương trình này, bạn đọc sẽ review 1 quyển sách mỗi ngày và liên tiếp trong 7 ngày nhằm lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu với sách đến bạn bè và người thân. Hoạt động được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bạn đọc là GV-CB-NV & SV của Nhà trường.


SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center