ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tin tức
Thư mục sách mới - Truyện ngắn, tản văn

1.Tuổi 20 - Tôi đã sống như một bông hoa dại : tản văn/ Trang XTD. - Tái bản lần thứ 10. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2019. - 278tr. ; 20 cm.

Tóm tắt:Tác giả, một cô gái đang trong độ tuổi 20, đang nói hộ chúng ta rất nhiều điều ta không diễn đạt được bằng lời. Cuốn sách cho những trăn trở thanh xuân. Ngòi bút sắc sảo, tinh tế, và cũng vô cùng hài hước dẫn dắt bạn đọc đến với 22 chủ đề một cách sinh động, gần gũi.

Từ khoá: Tản văn; Văn học Việt Nam; Tuổi trẻ

Phân loại:895.9228408

2.Hàn Quốc - Tôi mong đi và tôi sẽ đến/ Trần Minh Hằng. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. - 224tr. ; 20 cm.

Tóm tắt:Đến Hàn Quốc thời điểm nào để có thể ngắm “mưa” hoa anh đào, để dạo bước trên những con đường phủ đầy lá vàng và ngắm tuyết rơi? ; Đến Hàn Quốc nên ở đâu, đi đâu, làm gì, ăn gì? ; Đến Hàn Quốc làm sao để đi fansign, fanmeeting, concert và gặp gỡ các oppa? ; Làm thế nào để trải nghiệm Hàn Quốc một cách trọn vẹn nhất? Cuốn sách chia sẻ những thông tin cần thiết để lên kế hoạch cho một chuyến đi hoàn hảo. Truyền cảm hứng cho bạn để kéo gần ước mơ Hàn Quốc và thực hiện chuyến đi sớm nhất có thể

Từ khoá: Hàn Quốc; Mô tả và du lịch

Phân loại:915.19504

 

3. Hãy can đảm và tốt bụng / Nhiều tác giả. - Tái bản lần thứ 8. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. - 184tr, ; 21 cm.

Tóm tắt:Hãy can đảm và tốt bụng - gồm những câu chuyện ngắn động viên khích lệ tinh thần chúng ta trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Hi vọng qua những câu chuyện này sẽ giúp bạn thêm nhiều nghị lực và niềm tin để vượt qua những tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Từ khoá: Lối sống; Kỹ năng sống; Thành công; Lòng tốt

Phân loại: 646.7

4.Cà phê cùng Tony : tạp văn/ Tony buổi sáng. - Tái bản lần thứ 9. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2019. – 266tr, ; 21 cm.

Tóm tắt:Cà Phê Cùng Tony là tập hợp những bài viết của tác giả Tony Buổi Sáng. Đúng như tên gọi, mỗi bài nhẹ nhàng như một tách cà phê, mà bạn trẻ có thể nhận ra một chút gì của chính mình hay bạn bè mình trong đó: Từ chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho đến chuyện nhỏ như nên chú ý những phép tắc xã giao thông thường.

Từ khóa:Tạp văn; Văn học Việt Nam

Phân loại:895.92284

5.Trên đường về nhớ đầy : du ký/ Dương Thành Truyền. - Tái bản lần thứ 2. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. – 292tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Những câu chuyện rủ rỉ, có duyên cùng những bức hình độc đáo có sức lôi kéo người đọc đọc mãi mà không muốn đặt sách xuống. Bạn đọc có thể thu nhận được rất nhiều từ cái nhìn thưởng lãm có phân tích của những trang viết, biết thêm về những địa danh tưởng như quen thuộc, hiểu thêm vùng đất, con người, văn hóa xứ khác.

Từ khóa:Hành trình và du lịch; Du ký

Phân loại:910

6.Trái tim có hình hộ khẩu : phiếm đàm/ Dương Thành Truyền. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2017. – 196tr , ; 20 cm.

Tóm tắt:Trái tim có hình hộ khẩu tập hợp 4o bài viết được thể hiện dưới nhiều bút pháp khác nhau nhưng nói chung đó là những câu chuyện kể rất hóm hỉnh và có duyên.

Từ khóa:Văn học Việt Nam; Lịch sử và phê bình

Phân loại:895.92284

7.Con người 80/20 - chín yếu tố cốt lõi của thành công 80/20 trong công việc/ Richard Koch ; Thiên Kim, Anh thư dịch. -  Tái bản lần thứ 15. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2019.  – 216tr, ; 21 cm.

Tóm tắt:Cuốn sách nêu ra 9 điểm cốt lõi của nguyên lý 80/20 mà mỗi người cần nắm bắt để thành con người 80/20, để thành công trong công việc. Đó là cách để nhận ra sự sáng tạo của bản thân, những ý tưởng mới xuất sắc, những yếu tố sống còn để biến ý tưởng thành nguồn lợi nhuận… Con người 80/20 là những người biết nhận ra những nơi, những điểm của bản thân cần tập trung để chỉ cần nỗ lực 20% nhưng đạt được 80% kết quả và có được cuộc sống hạnh phúc thành đạt.

Từ khóa: Khả năng sáng tạo trong kinh doanh; Khả năng điều hành; Hiệu quả tổ chức; Quản lý thời gian

Phân loại:658.409

8.An nhiên mà sống : tản văn/ Lê Đỗ Quỳnh Hương. - Tái bản lần thứ 13. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. – 206tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Tập sách là một chia sẻ thú vị dành cho những người đang đi tìm ý nghĩa cuộc sống và sự bình an trong tâm hồn. Tập tản văn An nhiên mà sống là một tập hợp những ghi chép của MC Lê Đỗ Quỳnh Hương trên trang mạng facebook.

Từ khóa:Tản văn; Văn xuôi Việt Nam

Phân loại:895.92284

9.Góc phố : tản văn/ Mai Hương. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2019. – 248tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Những câu chuyện về cuộc sống đời thường có sức neo giữ trong tim bởi không chỉ là chuyện đời hay chuyện đàn bà giản dị, nó có sức mạnh riêng ở các chi tiết khó ai tìm thấy.

Từ khóa:Tản văn; Văn học Việt Nam

Phân loại:895.92284

10.Yoga cười - Cười để sống an vui và khỏe mạnh/ Lesley Lyle ; Madan Kataria ; Vũ Bình Minh. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. – 256tr, ; 21 cm.

Tóm tắt:Lesley Lyle giới thiệu bằng chứng khoa học đáng ngạc nhiên cho thấy cười quan trọng thế nào đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta, thành công của chúng ta, những mối quan hệ, sự nghiệp của chúng ta – thực tế là, mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Lấy cảm hứng từ Yoga Cười, một phong trào ở Ấn Độ do bác sĩ Madan Kataria sáng lập, sử dụng những bài tập thể dục cười và hít thở đem lại những thay đổi kỳ diệu cho sức khỏe và sự an vui của hàng ngàn con người.

Từ khóa:Tâm lý; Sức khỏe; Tiếng cười

Phân loại:152.43

 

11.Chuyện của các nhân vật có thật trên đời/ Võ Thị Xuân Hà. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. – 230tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Trong rất nhiều những bộn bè thở than của cõi người ta, Võ Thị Xuân Hà luôn tìm thấy câu chuyện để ker - hay chính tác giả toan gắn mình vào với những cuộc đời - tiểu thuyết kia để mà sắm vai người thuật lại như một niềm hạnh ngộ. Không miêu tả một cái "có thật mà là một ấn tượng về sự "có thật", "các nhân vật có thật" của chị, vì thế, cứ hiện ra rồi nhòa đi ngay trong mộtt làn sương mỏng chập chờn tiểu thuyết. Họ dở dang đến rồi đi trong bóng chiều nghiêng thấp, võ vàng thương nhớ một quãng đời tưởng đã xa xôi. Cái phôi pha không thể cưỡng lại của kiếp người lan chuyển từ mẩu chuyện này sang mẩu chuyện khác, từ mảnh đời này sang mảnh đời khác, xâm lấn tâm trí người đọc bằng một tiết tấu cảm xúc vừa phải. Và Võ Thị Xuân Hà cứ thế gieo neo đi về trong cõi ấy...

Từ khóa:Truyện ngắn; Việt Nam; Văn học

Phân loại:895.92234

12.Ở Nha Trang sóng tựa như mây : tản văn/ Ái Duy. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2019. – 182tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Những tản văn gợi nhớ một Nha Trang xưa cách đây hơn nửa thế kỷ, với những con đường, góc phố, bờ biển, ngôi chợ... mang đậm dấu ấn lịch sử và man mác một dấu tình riêng. Xen lẫn những câu chuyện ngược dòng quá khứ là Nha Trang nay với cuộc sống sôi động, tình người êm đềm... trong một cái nhìn trong trẻo và khoáng đạt, một cách kể chuyện duyên dáng và cuốn hút. Sách dành cho người Nha Trang và cả những ai đã để rơi một mảnh tình của mình nơi đây.

Từ khóa:Tản văn; Văn học Việt Nam; Danh thắng; Nha Trang; đời sống xã hội và tập quán

Phân loại:895.92284

13.Đêm nguyệt bạch : truyện ngắn/ Lê Trâm. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2017. – 226tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Đêm nguyệt bạch là một tập truyện ngắn hay với nội dung phong phú và sâu sắc của một cây viết có nghề. Từ những câu chuyện đẫm màu sắc mơ mộng, lung linh, nhung nhớ về miền ký ức xa xôi đến những đớn đau, dằn vặt vì bị cuốn vào cơn xoáy lốc của cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên xấu xa, đê tiện, ích kỷ, hẹp hòi... Nhưng tựu trung tất cả chỉ là cái cớ để khơi gợi niềm ẩn ức nơi người đàn ông.

Từ khóa:Truyện ngắn; Văn học Việt Nam

Phân loại:895.92234

14.Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ : truyện dài/ Nguyễn Ngọc Thuần. - Tái bản lần thứ 26. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2019. – 192tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Tập sách hay, dễ thương, và còn nhiều mỹ từ khác nữa xứng đáng được dành cho nó. Hãy tìm đọc nội dung thay vì đọc trước phần giới thiệu sách này viết gì…. Như thế, bạn sẽ càng thích thú hơn với “Vừa nhắm mắt, vừa mở cửa sổ”.

Từ khóa:Truyện dài; Văn học Việt Nam

Phân loại:895.92234

15.Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa/ Hiền Trang. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. – 256tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa kể về nỗi niềm của Phố Trong và Phố Ngoài với chất nhạc, họa, thi ca bàng bạc trong mỗi truyện. Đó có thể là nốt trầm (Cửa tiệm mua trái tim, ký ức, và giấc mơ), nốt ngang (Những người thích trườn), nốt bổng (Giấc mộng đêm hè), và cả bản concert (Tấu khúc tháng Sáu); đó cũng có thể là bức tranh mang sắc vàng (Sự thật về chiếc tai bị cắt của Vincent Van Gogh), sắc xám (Ai đã giết cô gái trong rạp chiếu bóng?); và cũng có thể là một bài thơ buồn nhưng không lụy (Chuyến xe tới Địa phủ, Cánh đồng dâu tây mãi mãi)… Tất cả đem đến những rung cảm dịu dàng mà sâu lắng cho người đọc.

Từ khóa:Truyện ngắn; Việt Nam

Phân loại:895.92234

16.Chuyện của các nhân vật có thật trên đời/ Võ Thị Xuân Hà. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. –230tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Trong rất nhiều những bộn bè thở than của cõi người ta, Võ Thị Xuân Hà luôn tìm thấy câu chuyện để ker - hay chính tác giả toan gắn mình vào với những cuộc đời - tiểu thuyết kia để mà sắm vai người thuật lại như một niềm hạnh ngộ. Không miêu tả một cái "có thật mà là một ấn tượng về sự "có thật", "các nhân vật có thật" của chị, vì thế, cứ hiện ra rồi nhòa đi ngay trong mộtt làn sương mỏng chập chờn tiểu thuyết. Họ dở dang đến rồi đi trong bóng chiều nghiêng thấp, võ vàng thương nhớ một quãng đời tưởng đã xa xôi. Cái phôi pha không thể cưỡng lại của kiếp người lan chuyển từ mẩu chuyện này sang mẩu chuyện khác, từ mảnh đời này sang mảnh đời khác, xâm lấn tâm trí người đọc bằng một tiết tấu cảm xúc vừa phải. Và Võ Thị Xuân Hà cứ thế gieo neo đi về trong cõi ấy...

Từ khóa:Truyện ngắn; Việt Nam; Văn học

Phân loại:895.92234

17.Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế/ Kazuo Inamori. - Tái bản lần thứ 9. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2018. – 204tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Quyển sách này nói về triết lý kinh doanh của một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản hiện đại - Inamori Kazuo, và tư tưởng làm người mẫu mực của một võ sĩ samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị duy tân - Saigo Takamori.

Từ khóa:Thành công; Thành công trong kinh doanh

Phân loại:650.1

18.Cửa sổ tâm hồn/ Nhiều tác giả. - Tái bản lần thứ 13. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2016. – 420tr, ; 20 cm.

Tóm tắt:Tuyển chọn lại từ năm tập sách đã lần lượt xuất bản trước đây (Quà tặng cuộc sống, Trái tim có điều kỳ diệu, Lắng nghe điều bình thường, Tài sản quý nhất ở đâu?, Bí ẩn của trái tim), tuyển tập CỬA SỔ TÂM HỒN lần này là món quà nhỏ trao vào tay từng bạn đọc với một thông điệp lạc quan nhất từ niềm tin vào chính bản thân mình: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay! Cuộc đời bắt đầu từ chính ta!

Từ khóa:Lối sống; Kỹ năng sống

Phân loại:158.1

 

 

 

 

 

 


SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center