ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tin tức
Trầm tích : thơ

 Trầm Tích là lắng đọng các tạp niệm trong Tâm đồng thời phải cô đọng nó lại thành khối để không còn vương vãi trong Tâm như khi ta lắng nước bùn để lấy nước trong thì phải để vật lắng nước yên tĩnh bùn mới không hòa tan trở lại trong nước. Lắng mà không tịnh cũng như Trầm không Tích thì chưa phải là Thiền vậy.

Ngôn từ trau chuốt và những từ dùng để tượng hình chất Thiền được nhà thơ sử dụng rất cẩn trọng. Một việc làm không phải dễ khi các thi nhân phóng bút.

Miệng vết thương và nụ cười là ẩn dụ của khổ đau và hạnh phúc mà quả thật hai yếu tố này là một. Không có khổ đau thì làm gì có hạnh phúc ,trong khổ đau vốn là đã có chất liệu để tạo ra hạnh phúc nếu ta biết chế tác nó như từ bùn mà ta có sen. Do vậy khúc nhạc thơ được tạo nên trên nền khổ đau và hạnh phúc đều là thơ của chính thơ.

Đọc kỹ từng bài thơ trong Trầm Tích ta thấy nền thơ cơ bản của tác giả là nhận diện được khổ đau nhưng lại được chữa bằng các viên thuốc Thiền Phật giáo nên ta lại nhận được hạnh phúc từ các khổ đau một cách êm ái dịu dàng và sâu lắng như ta đã cùng tác giả ngủ thiêm thiếp trên núi mà lắng Tâm ta vậy.(s.t)

Ngày 07/03/2019 Nhà thơ Thụy Sơn đã có chuyến ghé thăm và tặng sách "Trầm tích : thơ" cho Thư viện Trường Đại học Đông Á. Đây là tác phẩm được xuất bản mới gần đây nhất của Nhà thơ (2/2019)

Link : http://thuvien.donga.edu.vn/view/book-detail.php?id=112589


SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center