ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tin tức
Giới thiệu sách: Những lối về ấu thơ

Nhng li về u thơ!

Cuốn sách là một phần kĩ niệm của thời cắp sách đến trường băng qua những cánh đồng đẹp, chạm vào mùi hương của cả bầu trời, cuộc sống bình yên luôn thường trực trong ký ức của những hồi tưởng một thời đẹp và trong lành như vậy. Cuốn sách được nhà văn Phạm Công Luận, và Đặng Nguyễn Đông Vy viết bằng cả tình yêu được kết lõi trong các nội dung hấp dẫn qua cách dùng từ bình dị: Tủ chén kiểu của má, nhân gian trong một chén trà, lại thêm xuân nữa gieo nhẹ mái đầu, kìa thôn quê dưới trăng vàng,... 

" Ngồi trong bóng râm vào một ngày nắng đẹp và nhìn ngắm cây cỏ xanh tươi là sự tịnh dưỡng hoàn hảo nhất- Jane Austen"

" Hôm hăm lăm tháng chạp, cô bạn thân thuở nhỏ gửi email về từ Silicon vALLEY, Viết rằng: V ơi, sao tự nhiên mình nhớ da diết cái mùi gạo nếp sau khi ngâm lá dứa để gói bánh tét, nhớ không chịu được, cái mùi thơm thơm ngọt ngào tỏa ra từ thúng nếp có màu xanh nhạt đó. Lạ ghê, tết nhất không nhớ gì lại đi nhớ một cái mùi quá đỗi mơ hồ!"

" Em đã hẹn gặp nhau đêm ba mươi, bên bếp lửa nồi bánh chưng rất ấm, uống chung nhau một ly trà đậm, sẽ kể hoài mà không hết chuyện vui,.."

" Bên cạnh đĩa bánh chưng cắt khéo là những miếng thịt kho màu hổ phách thơm lựng, đĩa củ kiệu chắc thịt, trắng tinh, có vị chua ngọt vừa phải pha lẫn với hương vị nồng nồng, cắn vào nge giòn tan. Tô canh khổ qua dồn thịt điểm mấy cọng hành, dưa giá nem chua chả lụa...Đĩa dưa hấy đỏ tươi, ngọt lành, không khí ấm cúng, thơm ngát mùi nhang, rộn rã tiếng cười, chồng tôi tươi cười bảo, anh đã cảm thấy Tết thật sự bắt đầu"

" Một lần, ba tôi bảo rằng cứ theo đường này đi về phía Tây mãi sẽ gặp núi. Đi về phía Đông mãi là gặp biển. Tôi gật gù nói lớn lên con sẽ đi hết đường này, từ biển đến núi, Ấy vậy mà tôi chưa đi trọn con đường quê mình- để đến núi và đến biển- thì đã vội rẽ theo đường quốc lội để đi xa,..."

những lời trích trong tác phẩm dày 224 trang mô tả cho người đọc một bức tranh tuyệt đẹp, Tết ở quê nhà là tết truyền thống mà mỗi người ai có đi xa cũng nhớ về nó, dù có đi đâu thì phải để một phần quê hương trong trái tim nồng ấm của mình. Hãy là một người con ấm áp, thuận nghĩa đạo lý vợ chồng và cùng nhau tạo một tình yêu giữa vô vàng cung bậc của cảm xúc. 


SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center