ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tin tức
Giới thiệu sách: Nghề Nào Cho Bạn Nghề Nào Cho Tôi

            "Để lựa chọn được công việc hay sự nghiệp của chính mình, bạn cần cân nhắc 3 điều: Đam mê, Năng lực và Nhu cầu.  Điều đầu tiên quan trọng nhất là Đam mê, nếu bạn thực sự yêu thích và đam mê, nó sẽ làm động lực để bạn có thể vượt qua những lúc khó khăn nhất. Trong cuộc sống cũng như công việc, sẽ có nhiều lúc bạn phải đương đầu với khó khăn. Đam mê và tình yêu với công việc sẽ tiếp sức cho bạn vượt qua khó khăn. Chỉ có vậy bạn mới có thể vươn tới thành công rực rỡ. Thứ hai Năng lực của chính bạn có phù hợp không?. Năng khiếu bẩm sinh hay năng lực mỗi người là rất khác nhau và cần tận dụng lợi thế này. Bạn có thể là người rất khéo tay hay khả năng diễn thuyết giỏi. Bạn hãy chọn những công việc có thể phát huy những thế mạnh này. Điều đó sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trong công việc và giúp bạn thành công hơn. Điều cuối cùng là công việc của bạn có thực sự có Nhu cầu trong xã hội. Nếu bạn chọn công việc ít nhu cầu, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn ít cơ hội hơn. Nếu bạn chọn công việc đã quá nhiều người lựa chọn thì sự cạnh tranh cũng khiến bạn ít cơ hội hơn. Cuốn sách sẽ góp một phần giúp bạn khám phá chính bản thân mình, khi bạn biết chính xác thế mạnh cũng như điểm yếu trong tính cách của mình, bạn sẽ có tiêu chí tốt hơn để lựa chọn được ngành học phù hợp với tương lai phát triển.

            Tính cách phản ánh hành động tưởng như là chuyện bình thường, nhưng thực tế, hầu hết mọi người đều không có được công việc thực sự phù hợp với tính cách của họ. Nghề nào cho bạn-Nghề nào cho tôi sẽ cùng bạn thực hiện bài tự kiểm tra đơn giản trong 10 phút để xác định kiểu tính cách cụ thể của bạn, từ đó giúp bạn:

               - Xác định được các loại công việc sẽ gây hứng thú và niềm vui cho bạn

               - Xác định ông chủ phù hợp và môi trường làm việc bạn cần phát triển

               - Xác nhận tính đúng đắn của con đường bạn đang đi hoặc giúp bạn tìm thấy một hướng mới tốt hơn.

          Nếu sau khi đọc cuốn sách này, bạn thấy có đủ hứng thú để thực hiện toàn bộ phương pháp phân loại tính cách MBTI, hãy truy cập trang web: https://colorqpersonalities.com/books/ và bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong việc đưa ra những đánh giá và ý kiến phản hồi-Trích cuốn sách Nghề Nào Cho Bạn Nghề Nào Cho Tôi, tác giả Shoya Zichy &Ann Bidou” 

    HIỂU RÕ BẢN THÂN CHÍNH LÀ LỰA CHỌN ĐÚNG NGHỀ CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Xem thông tin chi tiết về sách tại đường link sau: 

http://thuvien.donga.edu.vn/view/book-detail.php?id=105421


SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center