ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tin tức
Từ sách đến phim: 'TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH'
03/10/2017 Hoạt động

Từ sách đến phim:  "TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH"

Nhà văn: Nguyễn Nhật Ánh, Đạo diễn phim: Victor Vũ

--------------------

       Ngày 09/03/2017, Thư viện trường Đại học Đông Á đã tổ chức thành công chương trình Từ sách đến phim: "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Chương trình kết thúc đã để lại cho bạn đọc một kỉ niệm đáng nhớ khi được sống lại cùng những cảm xúc của tuổi thơ thưở nào.

Cuốn sách: "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - Nguyễn Nhật Ánh 

Ảnh: Lợi Trần

     Từ sách đến phim là hoạt động được tổ chức thường niên tại thư viện. Sau thành công của tác phẩm "Cuộc đời của Pi", BTC đã triển khai thực hiện chương trình với một tác phẩm xuất sắc, đang có sức hút trở lại trong thời gian gần đây đó là truyện dài “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm đã được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành phim với tựa đề được giữ nguyên. Thông qua hình thức xem phim và bình sách, bạn đọc đã có cơ hội được trải lòng mình với kí ức tuổi thơ đã qua.

     Chương trình được diễn ra từ 17h đến 19h30, thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên trường Đại học Đông Á tham dự.

     Nhân sự kiện đặc biệt này, thư viện đã trao giải thưởng cho cuộc thi “Gửi người phụ nữ tôi yêu” với mong muốn là cơ hội để bạn đọc thể hiện những tình cảm của mình. Đơn giản và mang lại cho người phụ nữ mình yêu thương một bất ngờ hạnh phúc trong tháng 3 đặc biệt này. Cuốn sách “Mẹ, thơm một cái” của tác giả Cửu Bả Đao đã dành tặng cho bức thư tặng mẹ ngọt ngào và cảm động nhất của bạn Đinh Sĩ Đan – Khoa Quản trị Kinh doanh.

Bức thư gửi mẹ xuất sắc nhất của bạn Đinh Sĩ Đan - Khoa Quản trị Kinh doanh

Ảnh: Vy Ka

       Chương trình Từ sách đến phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã đưa bạn đọc trở về tuổi thơ với những tháng ngày ngập tràn nắng vàng, là những lần hướng gió để giơ cao chong chóng, là những lần chơi đuổi bắt trốn tìm, là những lần tập xe đạp loạng choạng ngã chảy máu cùng với tiếng khóc nấc đáng thương…

       Ai đến với chương trình, sau khi xem phim và nghe giới thiệu sách cũng như thấy một chút gì đó của mình trong đó. Thư viện đã tặng bạn đọc một tấm vé quay trở về tuổi thơ, quay về với gia đình, với bạn bè thân thiết.

       09.03.2017 - Một buổi tối vui vẻ và đáng nhớ của chương trình “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

Ảnh: V.H. Phụng

Từ sách đến phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là dịp để những bạn trẻ yêu sách cùng lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng và cổ vũ văn hóa đọc cho đông đảo bạn đọc.SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center