ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tìm kiếm
Từ khoá: Loại tài liệu:
Tên sách: Danh mục:
Tác giả: Khoa:
Dịch giả: Chuyên ngành:
Người hướng dẫn: Ngôn ngữ:
Mã tài liệu: Nơi lưu trữ:
Vươn đến sự hoàn thiện
Tác giả: Zig Ziglar
Vì sao họ thành công
Tác giả: Eric Yaverbaum
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Tác giả: Nguyễn Đức Lượng - Phạm Minh Trân
An toàn thực phẩm liên quan đến sự hiện diện của các mối nguy an toàn thực phẩm khi tiêu thụ sản phẩm. Các mối nguy an toàn thực phẩm có thể xuất hiện tại bất kì giai đoạn nào của chuỗi thực phẩm, nên nhất thiết phải có sự kiểm soát thích hợp trong toàn bộ chuỗi thực phẩm
Văn hóa dân gian Việt Nam
Tác giả: Trần Tùng Chinh
Trình bày các kiến thức nhập môn văn học dân gian Việt Nam như khái niệm, thuộc tính; các thể loại văn học dân gian Việt Nam như truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện cười và truyện ngụ ngôn. Phân tích thể loại văn học dân gian Việt Nam là tục ngữ và câu đố, ca dao - dân ca, vè, sân khấu dân gian và trình bày một số vấn đề về phương pháp sưu tầm văn học dân gian.
Văn học dân gian Việt Nam
Tác giả: Trần Tùng Chinh
Vận hành cơ sở lưu trú nhỏ
Tác giả: Cục du lịch Việt Nam
Việt Sử Xứ Đàng Trong
Tác giả:
Ngoài việc trình bày chi tiết phả hệ các chúa Nguyễn, từ chúa Nguyễn Hoàng đến Nguyễn Phước Thuần và các chúa Nguyễn tiếp theo, Phan Khoang còn dụng công mô tả “tổ chức chính quyền các chế độ”, từ bộ máy chính quyền, tổ chức quân đội, chế độ quân điền, thuế khóa đến nền giáo dục thi cử, tiền tệ, đo lường, pháp luật. Tác giả cũng chú ý đặc biệt đến lĩnh vực ngoại giao, giao thương của các chúa Nguyễn ở Đàng Trong với các nước Đông Á, châu Âu. Một điểm nhấn khác cũng được tác giả lưu ý là hoạt động truyền giáo của các giáo sĩ phương Tây ngày càng mạnh mẽ ở xứ Đàng Trong. Ông viết: “Các chúa Nguyễn không quá cứng rắn với các giáo sĩ là vì muốn tiếp xúc với nền văn minh mới, lợi dụng khoa học Tây phương”.
Việt Sử Tiêu Án
Tác giả:
Việt Sử Tiêu Án là bộ sử viết bởi Ngô Thì Sĩ ở Đàng Ngoài, hoàn thành năm 1775. Tác phẩm đề cập đến lịch sử Việt Nam từ thời thượng cổ Hồng Bàng đến giai đoạn ngoại thuộc nhà Minh.
Việt Sử Thông Gíam
Tác giả:
Khâm định Việt sử Thông giám cương mục là bộ chính sử của triều Nguyễn viết dưới thể văn ngôn, do Quốc sử quán triều Nguyễn soạn thảo vào khoảng năm 1856–1884

Page 1/5  12345>

SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center