ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tìm kiếm
Từ khoá: Loại tài liệu:
Tên sách: Danh mục:
Tác giả: Khoa:
Dịch giả: Chuyên ngành:
Người hướng dẫn: Ngôn ngữ:
Mã tài liệu: Nơi lưu trữ:
Bài giảng Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục : Lưu hành nội bộ
Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Thúy
Khái niệm chung về nghiên cứu khoa học giáo dục, tập trung đi sâu vào hướng dẫn cách thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục.
Bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn Việt Nam
Tác giả: Lê Huy Bá (Ch.b.), Thái Vũ Bình, Võ Đình Long, Đinh Nại Gái
Bao gồm 34 chương, đề cập nhiều vấn đề từ ảnh hưởng của nhiều tác nhân lên môi trường nông nghiệp và nông thôn Việt Nam như thoái hóa đất trồng do phèn hóa, mặn hóa, sa mạc hóa cũng như ảnh hưởng không tốt của việc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và phân bón đến môi trường đất, năng suất cây nông nghiệp và sức khỏe của người nông dân,...
Bài giảng chọn tạo giống cây trồng chống chịu điều kiện bất thuận
Tác giả: Vũ Văn Liết, Trần Văn Quang, Vũ Thị Thu Hiền,...
Trình bày nững khái niệm cơ bản về môi trường bất thuận, cơ chế di truyền tính chống chịu điều kiện bất thuận và phương pháp chọn tạo giống một số cây trồng như lúa, ngô,...chống chịu điều kiện bất thuận.
Bài giảng phân tích phân bón, cây trồng
Tác giả: Lê Thị Bích Đào (Ch.b), Nguyễn Như Hà
Phân tích phân bón - cây; xử lý kết quả phân tích. Giới thiệu 14 bài tập thực hành.
Bộ thẻ học từ vựng tiếng Trung thông dụng (Biên soạn theo giáo trình hán ngữ mới _ Tập 1
Tác giả: The Zhishi
Bộ Thẻ Học Từ Vựng Tiếng Trung Thông Dụng (Tập 1) được biên soạn theo giáo trình Hán ngữ mới tập 1. Bộ thẻ học tiếng Trung với thiết kế độc đáo như một cuốn từ điển xinh xắn, tiện lợi, có thể mang theo đến bất cứ đâu và học vào mọi thời điểm. Các chữ tiếng Trung đều được đi kèm với hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh giúp việc học trở nên thực sự thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bài giảng xã hội học đại cương
Tác giả: Nguyễn Thị Diễn (Ch.b.), Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Minh Khuê,
Cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử hình thành và phát triển của xã hội học, về các phạm trù cơ bản của xã hội học, về một số chuyên ngành của xã hội học và về phương pháp nghiên cứu xã hội học.
Bài giảng sinh thái nông nghiệp : Chương trình đại học
Tác giả: Trần Danh Thìn (Ch.b.), Trần Đức Viên
Trình bày những cơ sở lý luận của sinh thái học nông nghiệp; Hệ sinh thái nông nghiệp; Thiết kế hệ sinh thái nông nghiệp bền vững; Quản lý sinh thái sâu bệnh, cỏ dại và đất nông nghiệp.
Bài giảng Nông lâm kết hợp
Tác giả: Đoàn Văn Điếm (Ch.b.), Nguyễn Thu Thùy
Trình bày các thách thức và nhu cầu cải tiến trong sử dụng và quản lý đất đai miền núi, triển vọng phát triển; Giới thiệu các đặc điểm của hệ thống nông lâm kết hợp; Đưa ra những nguyên tắc cơ sở cho việc phân loại hệ thống nông lâm kết hợp trên thế giới cũng như ở Việt Nam...
Công nghệ nuôi trồng nấm
Tác giả: Nguyễn Lân Dũng
Nấm được ăn và nấm dược liệu; Công nghệ trồng nấm rơm; Công nghệ trồng mộc nhĩ; Công nghệ trồng nấm sò; Công nghệ trồng nấm hương; Công nghệ trồng nấm mỡ; Công nghệ trồng nấm kim châm; Công nghệ trồng một số loài nấm dùng làm dược liệu.
Các loài nấm gây bệnh hại cây trồng nông nghiệp ở Việt Nam
Tác giả: Đặng Vũ Thị Thanh
Cuốn sách cung cấp nhiều thông tin về hình thái, phân bố và triệu chứng gây hại trên cây trồng của một số loài nấm đã phát hiện được ở Việt Nam
Cây cao lương (Sorghum bicolor L.)
Tác giả: Phạm Văn Cường
Trình bày giới thiệu chung; đặc điểm sinh học của cây cao lương; đặc điểm sinh lý và dinh dưỡng của cây cao lương; yêu cầu ngoại cảnh của cây cao lương; phương pháp tạo giống cây lương; kỹ thuật trồng và sử dụng cao lương.
Côn trùng gây hại cây trồng
Tác giả: Nguyễn Văn Huỳnh, Lê Thị Sen
Quyển sách (tái bản lần 2) có bổ sung nhiều kiến thức và sâu hại mới, gây hại nặng trong điều kiện thực tế hiện nay như Hội chứng chổi rồng, Sâu đục vỏ trái bưởi,... cùng 15 tranh hình màu các loài dịch hại phổ biến trên các loại cây trồng chính ở ĐBSCL hiện nay.
Dinh dưỡng cây trồng và phân bón
Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Mạnh Chinh
Dinh dưỡng cây trồng và phân bón các vấn đề lý thuyết cơ bản được trình bày thành 3 phần: Dinh dưỡng cây trồng, Đất - Nơi dự trữ và cung cấp dinh dưỡng cho cây và Đại cương về phân bón. Ngoài ra, còn có phần trình bày về nhu cầu dinh dưỡng và phương pháp bón phân cụ thể cho các loại cây trồng chủ yếu ở nước ta
Giáo trình sản xuất giống và công nghệ hạt giống
Tác giả: Vũ Văn Liết (Ch.b.), Nguyễn Văn Hoan
Trình bày quá trình sinh sản ở thực vật; thành phần hóa học của hạt; sự nảy mầm của hạt; trạng thái ngủ nghỉ của hạt; giá trị gieo trồng hạt giống; sức sống và bệnh hạt giống; nguyên lý cơ bản của kỹ thuật sản xuất hạt giống cây trồng; kỹ thuật sản xuất hạt giống cây tự thụ phấn;...
Giáo trình toán cao cấp
Tác giả: Lê Đức Vĩnh, Nguyễn Thị Minh Tâm
Trình bày một số khái niệm cơ bản của toán học; Ma trận - Định mức - Hệ phương trình tuyến tính; Hàm số - Đạo Hàm - Vi phân; Nguyên hàm - Tích phân; Hàm số nhiều biến; Phương trình vi phân.
Giáo trình phân bón I
Tác giả: Nguyễn Như Hà (Ch.b.), Lê Thị Bích Đào
Cung cấp kiến thức về thành phần, tính chất và kỹ thuật sử dụng chung của các loại và dạng phân bón thông dụng cho sinh viên các ngành Khoa học đất, Nông hóa thổ những, Hóa nông nghiệp, Khoa học cây trồng, chọn giống, Bảo vệ thực vật,...
Giáo trình quản trị kinh doanh nông nghiệp và thực phẩm
Tác giả: Trần Hữu Cường (Ch.b.)
Sách đề cập đến nhiều lĩnh vực chuyên môn như tài chính, marketing, hoạt động tác nghiệp, các loại hình đơn vị sản xuất kinh doanh, thực hiện chức năng quản trị và quản trị nhân lực.
Giáo trình chăn nuôi gia cầm
Tác giả: Nguyễn Thị Mai (Ch.b.)
Cuốn sách bao gồm 9 chương, trình bày đặc điểm phẫu thuật- sinh lý gia cầm; các giống, công tác giống, dinh dưỡng, sức sản xuất, ấp trứng gia cầm; Các phương pháp và nguyên tắc chuồng trại, thiết bị và dụng cụ chăn nuôi - kỹ thuật chăn nuôi gia cầm, thủy cầm.
Giáo trình thị trường và giá cả nông sản, thực phẩm
Tác giả: Trần Hữu Cường
Trình bày những khái niệm, nguyên lý về sự hình thành giá cả và thị trường nông sản, thực phẩm; Các phương pháp nghiên cứu và phân tích giá cả thị trường; vận dụng các kỹ năng kinh doanh thông qua các quyết định về giá và trao đổi thương mại
Giáo trình xử lý dữ liệu trong nông nghiệp : Dùng cho các lớp thuộc khối công nghệ thông tin
Tác giả: Nguyễn Đình Hiền
Cung cấp kiến thức về Excel nối tiếp kiến thức chung về Excel đã được trang bị trong môn Tin học đại cương; ứng dụng tin học để cũng cố và bổ sung các kiến thức đã học ở các môn Toán cao cấp, Xác suất thống kê nhưng chưa có điều kiện thực hành đầy đủ để hiểu thấu đáo.Giới thiệu một số ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý các bài toán thường gặp trong các môn học chuyên ngành, trong nghiên cứu khoa học và trong công tác điều tra ngoài thực địa.

Page 1/4  1234>

SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center