ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Tìm kiếm
Từ khoá: Loại tài liệu:
Tên sách: Danh mục:
Tác giả: Khoa:
Dịch giả: Chuyên ngành:
Người hướng dẫn: Ngôn ngữ:
Mã tài liệu: Nơi lưu trữ:
Bệnh học : Sách đào tạo dược sĩ đại học
Tác giả: Lê Thị Luyến chủ biên, Nguyễn Thị Hương Giang, Trần Thị Thanh Huyền
Cuốn sách chia chương rõ ràng, mỗi chương tập trung vào những bệnh thường gặp và điển hình nhất của cơ quan đó, kèm theo mỗi bệnh đều có tên bệnh bằng tiếng Anh, tập trung vào các bệnh như: Bệnh dị ứng - miễn dịch, Các bệnh hô hấp, Các bệnh tim mạch, Bệnh tiêu hóa, Bệnh tiết...
Bào chế đông dược
Tác giả: Nguyễn Đức Quang
Trình bày kĩ thuật bào chế thuốc đông dược với cách thiết lập phương thuốc, mối liên quan giữa các hợp chất thiên nhiên với tác dụng chữa bệnh và các dạng thuốc đông dược dưới các hình thức thuốc sắc, chè thuốc, thuốc tan, cao thuốc...
Chăm sóc dược : Sách đào tạo dược sĩ và học viên sau đại học
Tác giả: Hoàng Thị Kim Huyền
Đại cương về chăm sóc dược; Giáo dục và chăm sóc bệnh nhân; Theo dõi và điều trị khi sử dụng thuốc ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan - thận; Kiểm soát tương toán thuốc trên lâm sàng; Xây dựng kế hoạch điều trị hệ thống và liên tục về thuốc cho bệnh nhân vơi một số bệnh mạn tính.
Các thuốc chữa bệnh ngoài da - da liễu - phong
Tác giả: Trần Sĩ Viên
Giới thiệu các loại thuốc và biệt dược - chữa bệnh ngoài da, da liễu, phong: tác dụng, chỉ định, liều dùng và những điều cần chú ý khi sử dụng tân dược và đông dược trong điều trị.
Các thuốc hỗ trợ điều trị nghiện ma túy
Tác giả: Đái Duy Ban chủ biên, Lê Quang Tuấn
Trình bày khái niệm về các chất ma tuý, phân loại các chất ma tuý gây nghiện; một số loại ma tuý thường gặp trong điều trị bệnh cũng như hay gây nghiện; các chẩn đoán nghiện ma tuý; điều trị nghiện ma tuý với thuốc
Các thuốc chống dị ứng
Tác giả: Vũ Minh Thục, Phạm Văn Thức
Giới thiệu các loại thuốc chống dị ứng. Phân tích định nghĩa, đặc điểm, thành phần cấu trúc, tác dụng của các loại thuốc chống dị ứng.
Các thuốc giảm đau - chống viêm
Tác giả: Đào Văn Phan
Cuốn sách này nhằm giới thiệu một cách hệ thống các tác dụng dược lý và độc tính của loại thuốc trên, mong cung cấp cho các bác sĩ điều trị và những người dùng thuốc các thông tin cần thiết để sử dụng thuốc được an toàn – hợp lý.
Cẩm nang cây thuốc và vị thuốc phương Đông và các bài thuốc ứng dụng
Tác giả: Nguyễn Công Tỷ (Ch.b.)
những tên thuốc, bài thuốc mới mà còn giới thịêu những thuật ngữ HÁN - NÔM, dược tính Đông y, bản dịch tiếng Anh, với sự cộng tác của các thầy thuốc Đông Tây y nổi tiếng, các nhà khoa học... .Đây là một công trình nghiên cứu tầm cỡ và được ứng dụng rộng rãi ở nước ta những năm qua, nhất là vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.
Cây thuốc Đà Nẵng
Tác giả: Nguyễn Văn Ánh, Đặng Ngọc Phái, Nguyễn Tập, Phan Công Tuấn
Tập hợp 300 bài thuốc, giới thiệu tính vị, công năng và công dụng của mỗi vị thuốc, cây thuốc mà còn giới thiệu được nhiều bài thuốc quý, là sự phối hợp theo hướng cổ phương, tân phương hoặc kinh nghiệm để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.
Dược điển Việt Nam: Xuất bản lần thứ 5 - Tập 2
Tác giả: Bộ Y tế
Những quy định chung; Ký hiệu các chữ viết tắt; Các chuyên luận: Huyết thanh, sinh phẩm, và vắcxin, Dược liệu, Cao dược liệu, dầu, tinh dầu, Thuốc cổ truyền; Phổ hấp thụ hồng ngoại; Các phụ lục và mục lục tra cứu.
Dược điển Việt Nam: Xuất bản lần thứ 5 - Tập 1
Tác giả: Bộ Y tế
Những quy định chung; Ký hiệu các chữ viết tắt; Các chuyên luận: Huyết thanh, sinh phẩm, và vắcxin, Dược liệu, Cao dược liệu, dầu, tinh dầu, Thuốc cổ truyền; Phổ hấp thụ hồng ngoại; Các phụ lục và mục lục tra cứu.
Độc chất học: Dùng cho đào tạo dược sĩ đại học
Tác giả: Trần Thanh Nhãn
Trình bày đại cương về độc chất; các phương pháp phân tích chất độc; các chất độc khí; các chất độc vô cơ, chất độc hữu cơ phân lập bằng phương pháp cất kéo hơi nước, chất độc hữu cơ phân lập bằng cách chiết ở môi trường kiềm, acid barbituric và các barbiturat, thuốc bảo vệ thực vật
Dược lý học: Dùng cho đào tạo bác sĩ đa khoa
Tác giả: Đào Văn Phan
Trình bày dược lý học đại cương. Thuốc tác dụng trên hệ thần kinh thực vật, thần kinh trung ương. Giới thiệu các loại thuốc hóa trị liệu. Thuốc tác dụng trên cơ quan trên máu, trên chuyển hóa và mô. Giới thiệu hormon và các thuốc điều chỉnh rối loạn nội tiết. Phương pháp điều trị ngộ độc thuốc cấp tính.
Dược liệu học - Tập 2 : Sách đào tạo Dược sĩ Đại học
Tác giả: Phạm Thanh Kỳ (Ch.b.), Nguyễn Thị Tâm, Trần Văn Thanh
Cuốn sách gồm 5 chương : Dược liệu chứa alcaloid; Dược liệu chứa tinh dàu; Dược liệu chứa chất nhựa; Dược liệu chứa lipid; Động vật làm thuốc.
Dịch tễ dược học : Sách đào tạo dược sĩ đại học
Tác giả: Nguyễn Thanh Bình (c.b.)
Trình bày khái niệm, quá trình ra đời và phát triển, phương pháp nghiên cứu của dịch tễ dược học. Giới thiệu các thiết kế nghiên cứu, mẫu trong nghiên cứu của dịch tễ dược học. Các phương pháp thu thập dữ liệu nghiên cứu. Thiết kế bộ câu hỏi nghiên cứu,...
Dược học cổ truyền : Sách dùng đào tạo dược sĩ đại học
Tác giả: Phạm Xuân Sinh (Ch.b.), Phùng Hòa Bình
Sơ lược sự hình thành nền y học cổ truyền Việt Nam. Giới thiệu một số học thuyết âm dương, ngũ hành, tạng tượng, kinh lạc... nguyên nhân gây bệnh và phương pháp chẩn đoán theo y học cổ truyền cũng như một số bài thuốc giải biểu, khu phong trừ thấp, thanh nhiệt, lý huyết...
Độc chất học : Sách đào tạo dược sĩ Đại học
Tác giả: Thái Nguyễn Hùng Thu (Ch.b.)
Trình bày các kiến thức cơ bản về độc chất học, phương pháp phân lập các chất độc. Giới thiệu các chất độc có nguồn gốc vô cơ, các chất độc có nguồn gốc hữu cơ, các chất ma tuý và các hoá chất bảo vệ thực vật
Dược thư quốc gia Việt Nam = Vietnamese National Drug Formulary
Tác giả: Bộ Y tế
Bao gồm 700 chuyên luận thuốc và 24 chuyên luận hướng dẫn chung cung cấp cho các thầy thuốc và cán bộ y tế những hiểu biết đúng về thuốc và sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả.
Dược lâm sàng : Những nguyên lý cơ bản và sử dụng thuốc trong điều trị _ Tập 2 : Sử dụng thuốc trong điều trị
Tác giả: Hoàng Thị Kim Huyền, J.R.B.J. Brouwers (Ch.b.)
Cung cấp kiến thức liên quan đến sử dụng thuốc trong điều trị, được trình bày trên một bệnh cụ thể nhằm nhằm giúp học viên thực hành chăm sóc dược theo mục tiêu và nguyên tắc điều trị đã đặt ra cho mỗi bệnh. Phần này dành cho học viên chuyên ngành Dược lâm sàng, hệ sau đại học.

Page 1/6  12345>

SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center