ĐH ĐÔNG ÁSINH VIÊN
Giới thiệu

Thư viện được thành lập trên cơ sở cùng với sự ra đời của trường Đại học Đông Á với hệ thống tài liệu, sách, giáo trình tham khảo, báo, tạp chí… khá đa dạng, phong phú  đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc các chuyên ngành đào tạo. Bên cạnh đó, qua tra cứu trực tuyến trên thư viện điện tử, bạn đọc được tiếp cận với rất nhiều đầu sách chuyên ngành giá trị. Ngoài ra, thư viện được trang bị hệ thống máy tính hiện đại được kết nối mạng với tốc độ cao.

I. Chức năng – Nhiệm vụ

1. Chức năng

Thư viện là trung tâm thông tin, trung tâm văn hóa, khoa học của trường Đại học Đông Á. Thư viện có chức năng cung cấp tri thức và thông tin về các ngànhđào tạo trong và ngoài nước, phục vụ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường. Thư viện có trách nhiệm tổ chức, quản lý, bổ sung, thu thập, bảo quản các tài liệu, sách, báo, tạp chí, băng, đĩa, các ấn phẩm của trường và các tài liệu lưu trữ khác.

2. Nhiệm vụ

Thư viện trường Đại học Đông Á có nhiệm vụ:

 • Nghiên cứu đề xuất phương hướng, chủ trương, kế hoạch phát triển nguồn tài nguyên thông tin về các lĩnh phù hợp với nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu của trường, đồng thời chịu trách nhiệm bảo quản nguồn tài nguyên thông tin đó.
 • Cung cấp nguồn tài nguyên thông tin, trang thiết bị và các dịch vụ chất lượng cao phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên, sinh viên trường Đại học Đông Á.
 • Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện; tham gia xây dựng và phát triển mạng thông tin tư liệu Đông Á.
 • Tổ chức các hình thức tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi các tài liệu, sách báo, tạp chí, các nguồn tin điện tử… đến bạn đọc.
 • Tổ chức toạ đàm, hội thảo, các cuộc thi, câu lạc bộ bạn đọc tích cực và những người yêu sách Đông Á theo định kỳ.
 • Xây dựng và thực hiện các dịch vụ photo, in ấn, tìm kiếm thông tin theo chuyên đề… cho bạn đọc.
 • Đáp ứng yêu cầu thông tin của mọi đối tượng bạn đọc.
 • Phối hợp chặt chẽ với các Khoa, các phòng ban chức năng trong trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

II. Nguồn tài nguyên thông tin

Nguồn tài nguyên thông tin hiện có tại thư viện khá đa dạng với nhiều lĩnh vực tri thức và nhiều loại hình tài liệu khác nhau, bao gồm:

 1. Sách chuyên ngành và các tài liệu tham khảo: Với số lượng hiện có hơn 10.000 bản sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu ở các lĩnh vực đào tạo của trường như: Điện – điện tử, tài chính, ngân hàng, du lịch, điều dưỡng, quản trị văn phòng, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, luật, xây dựng, quản trị kinh doanh… và một số lĩnh vực khác như văn học, nghệ thuật, giải trí…
 2. Các tài liệu ngoại văn: hơn 4.000 tài liệu ngoại văn gồm các chuyên ngành Công nghệ thông tin, quản trị, kinh tế, điều dưỡng…
 3. Báo, tạp chí: thư viện luôn cập nhật và bổ sung một số tạp chí chuyên ngành như: Tài chính, du lịch, marketing, khoa học xã hội và nhân văn, giáo dục, sinh viên, thế giới vi tính, giáo dục thời đại, tập san của trường Đại học Đông Á…
 4. Các tài liệu điện tử và tài liệu nghe nhìn: Thư viện hiện đang cập nhật hơn  2.000 sách ebooks và các loại đĩa CD, VCD phục vụ cho việc học ngoại ngữ và tin học của sinh viên.
 5. Các luận văn, luận án, các công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên được lưu trữ tại thư viện để bạn đọc tham khảo.

Ngoài ra, các loại báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Đà Nẵng.. được cập nhật hằng ngày tại thư viện để phục vụ cho CB,GV, SV Đại học Đông Á.


Nội qui thư viện

Để xây dựng Thư viện trường Đại học Đông Á trở thành nơi học tập, nghiên cứu thuận tiện và văn minh, mỗi bạn đọc khi vào thư viện cần thực hiện tốt các điều sau đây:

 • Mang theo thẻ Thư viện để làm các thủ tục cần thiết khi vào thư viện, khi sử dụng các dịch vụ và mượn tài liệu về nhà. Không dùng thẻ của người khác, không cho người khác mượn thẻ.
 • Túi xách và vật dụng cồng kềnh cần được gởi tại nơi giữ túi xách.
 • Đi nhẹ, nói khẽ. Giữ vệ sinh chung. Không hút thuốc, không mang thức ăn vào thư viện.
 • Thực hiện và nhắc nhở người khác trong việc giữ gìn tài liệu, trang thiết bị của thư viện.
 • Máy tính trong thư viện chỉ được sử dụng cho việc thực hành bài tập, trao đổi email, xem bài giảng, tra cứu tài liệu… Không sử dụng máy tính truy cập vào các trang web xấu ảnh hưởng đến an ninh, chính trị và thuần phong mỹ tục.
 • Tuân thủ các quy định và hướng dẫn khác của thư viện.

Qui định mượn sách

I. Chính sách cho mượn

Chính sách cho mượn tài liệu về nhà của thư viện trường được áp dụng với từng đối tượng cụ thể như sau:

Đối tượng Số lượng tài liệu Số ngày Gia hạn
Số lần Số ngày (Ngày/lần)
Giảng viên, Cán bộ nhân viên 4 21 2 7
Sinh viên 2 14 2 5

Ghi chú: Các chữ số ở các cột trên có ý nghĩa là số tối đa.

II. Tài liệu được mượn và không được mượn

1. Tài liệu được mượn về nhà:

 • Tất cả các sách có ký hiệu trên nhãn từ C2 trở lên

2. Tài liệu không được mượn về nhà:

Các tài liệu không được mượn về nhà bao gồm:

 • Tài liệu tra cứu như từ điển, bách khoa toàn thư, cẩm nang, sổ tay
 • Sách chỉ có 1 bản hoặc có ký hiệu trên nhãn sách là C1
 • Báo, tạp chí, luận văn, đồ án tốt nghiệp, CD, VCD và các công trình nghiên cứu khoa học.

III. Phạt và bồi thường tài liệu

Bạn đọc làm hư hỏng, mất tài liệu phải bồi thường tiền gấp 05 lần giá trị của tài liệu hoặc mua đền tài liệu cho thư viện. Khi bạn đọc trả tài liệu trễ hạn thì sẽ bị phạt theo quy định của nhà trường.


Giờ mở cửa

Tất cả các ngày trong tuần

Thứ 2 đến Thứ 7: Từ 7h30 đến 20h00

Chủ nhật: Từ 7h30 đến 11h30

Thư viện không mở cửa các ngày lễ

SEOL 1.0 - © 2014 Dong A University, Da Nang
Designed and developed by ICT Center